Cách vệ sinh khoá cửa điện tử

Cách vệ sinh khoá cửa điện tử

Các dòng sản phẩm khoá cửa truyền thống sau một thời gian sử dụng bạn phải bảo dưỡng như tra dầu nhớt vào để cho khoá không bị han gỉ, tránh khô rít để việc đóng mở được dễ dàng hơn. Đối với khoá cửa điện tử cũng vậy, bạn phải vệ sinh thường xuyên để đảm bảo độ bền, độ nhạy bén cho ổ khoá, hãy cùng tìm hiểu về cách vệ sinh khoá cửa điện tử

Cách vệ sinh khoá cửa điện tử

+ Bạn cần vệ sinh ngay sản phẩm sau khi lắp đặt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng, hạn chế các hiện tượng tĩnh điện, các hạt bụi bẩn bám vào bên trong ổ khoá.

+ Bạn nên sử dụng nước lau kính để lau chùi bề mặt bên ngoài ổ khoá tránh bị bụi bẩn, hạn chế tối đa  tình trạng ổ khoá bị bụi bẩn mà không đọc được vân tay, hoặc thẻ từ không nhận dạng được vân tay hoặc thẻ từ.

+ Đối với ổ khoá, bạn có thể lấy xăng để bôi trơn cho bộ khóa cửa điện tử, tránh bị rít do bụi bẩn gây nên

+ Phương pháp này được coi là phương pháp vệ sinh an toàn nhất cho bộ khóa cửa điện tử, đảm bảo cho ổ khoá luôn hoạt động trơn chu, nhạy bén

Cách vệ sinh khoá cửa điện tử
Cách vệ sinh khoá cửa điện tử

Lưu ý khi vệ sinh khoá cửa điện tử

Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ loại dầu nhớt hoặc hoá chất nào trong quá trình vệ sinh sản phẩm vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng khoá, dẫn đến hư hỏng hoặc chập điện.

Bạn chỉ nên sử dụng nước lau kính để lau bề mặt bên ngoài khoá và dùng xăng A95 để bôi trơn ổ khoá bên trong.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn vệ sinh khoá cửa điện tử một cách an toàn nhất. Tránh vệ sinh sai cách có thể dẫn tới hỏng ổ khoá.

Hình ảnh khoá cửa điện tử
Hình ảnh khoá cửa điện tử

Nguồn bài viết

Khoá cửa sello